- 09/08/2019
- 1052 lượt xem
- Tin tức
DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN CÁC HỆ THỐNG QUẢN LÝ LIÊN QUAN ĐẾN AN TOÀN THỰC PHẨM Trung tâm Phân tích,...
DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN CÁC HỆ THỐNG QUẢN LÝ LIÊN QUAN ĐẾN AN TOÀN THỰC PHẨM
Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm tỉnh Cà Mau
ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế và có giá trị trên phạm vi toàn cầu khi được công nhận, chứng nhận. Đối với một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.
Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô bao gồm:
• Sản xuất, chế biến thức ăn sẵn, nhà hàng.
• Chế biến rau, củ, quả, thịt, trứng, sữa, thủy hải sản.
• Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ.
• Sản xuất, chế biến nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, cà phê, trà,…
Có nhiều lợi ích khi được chứng nhận ISO 22000 như: tạo ấn tượng tốt hơn đối với khách hàng; giảm tối đa các nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng; tăng sự uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của các đại lý, khách hàng; kiểm soát có hiệu quả hoạt động tổng thể của doanh nghiệp;... Đặc biệt, lợi ích có thể thấy rõ nhất đối với doanh nghiệp sản xuất theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm thì đối với doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 22000, HACCP hoặc tương đương sẽ được miễn thủ tục công bố cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nhiều lợi ích khác.
Thời gian qua, Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm Cà Mau đã xây dựng hồ sơ hồ sơ, thủ tục pháp lý đăng ký hoạt động chứng nhận tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ và đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm: ISO 22000, HACCP, TCVN 5603:2008 (Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận số 3344/TĐC-HCHQ).
Khách hàng (cơ sở, doanh nghiệp) đăng ký chứng nhận hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn liên quan đến an toàn thực phẩm: ISO 22000, HACCP, TCVN 5603:2008, liên hệ:
Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm tỉnh Cà Mau
Số 263 Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903 669662 Website: atcc.com.vn